Tin tức chung

(Giải Đáp) Mua Hàng Trên Amazon Có Đổi Được Không?

Thứ tư,25/03/2020
140 Lượt xem

Amazon là trang thương mại điện tử bán hàng trực tuyến lớn nhất trên thế giới. Amazon cung cấp đầy đủ các sản phẩm đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhau. Tuy nhiên việc mua hàng và cả những chính sách đổi trả hàng là vấn đề được người tiêu dùng quan tâm và thắc mắc. Mua hàng trên Amazon có đổi được không? Cách huỷ đơn hàng? Hay các hình thức hoàn lại tiền của Amazon? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc trên.

Mua hàng trên Amazon có đổi được không?

    Trong trường hợp khách hàng mua hàng từ Amazon chuyển về Việt Nam mà không đúng với sản phẩm đặt mua hoặc sản phẩm khác màu, sản phẩm bị lỗi hoặc hư hỏng thì khách hàng có thể tiến hành đổi trả nếu hàng hoá chưa được mở ra hoặc đã mở ra nhưng vẫn còn giữ nguyên tem trong vòng 30 ngày kể từ khi nhận hàng. Tùy theo trường hợp cụ thể cũng như yêu cầu của khách hàng mà Amazon có thể đổi trả sản phẩm khác hoặc hoàn lại số tiền sản phẩm đó. Điều này rất đơn giản khi bạn mua hàng do Amazon bán hoặc do Amazon đảm bảo.

Xem thêm : Mua Hàng Trên Amazon Có Rẻ Hơn Không - Đồ Hãng Đắt Hơn Bao Nhiêu?

Cách đổi hàng trên Amazon: 

Khách hàng chọn Return items trong mục Online Return Center. 

 • Vào đơn hàng (Orders) => Tiến hành chọn sản phẩm mình muốn đổi trả (Choose items to return) => Chọn tiếp tục (Continue) => Chọn lý do muốn đổi hàng (Why are you returning this?). Bạn chọn danh sách các lý do mà Amazon đã liệt kê sẵn hoặc ghi trực tiếp vào ô trống bằng tiếng Anh sau đó chọn Continue.

 • Bạn tiến hành chọn giải pháp xử lý đơn hàng đó chính là đổi sản phẩm khác hoặc hoàn trả lại tiền đã thanh toán. Khi đổi các sản phẩm khác Amazon sẽ gợi ý cho bạn những sản phẩm tương tự, có thể khác màu hoặc kích thước, nếu sản phẩm đổi có giá thấp hơn sản phẩm cũ thì Amazon sẽ gửi lại số tiền thừa cho khách hàng. 

 • Sau đó chọn Continue và chọn gửi đi (Submit).

 • Sau khi gửi đi thì hệ thống sẽ tiếp nhận và tiến hành xử lý yêu cầu cho khách hàng trong khoảng thời gian từ 2-3 tuần.

 • Để kiểm tra tình trạng đơn hàng thì bạn có thể tiến hành truy cập vào Orders => Return/Refind Status để theo dõi.

Giao hàng trên Amazon

Giao hàng trên Amazon

Cách trả lại hàng trên Amazon:

    Bạn cần đọc kỹ chính sách trả hàng của Amazon, vì khi nhận lại hàng mà họ xác nhận hàng không bị lỗi thì họ có thể giữ lại 20% giá trị hàng (restock fee) mà bạn đặt mua. Bên cạnh đó, bạn có thể mất phí chuyển trả hàng. 

    Bạn muốn gửi đổi trả món hàng đã mua trên Amazon, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây:

 • Khách hàng cần gói hàng lại cẩn thận (Bạn nên giữ lại đầy đủ vỏ hộp và giấy gói bọc) kèm với các giấy tờ sau khi được xác nhận đổi - trả do Amazon cung cấp đi kèm theo. 

 • Sau đó gửi hàng theo hình thức mà bạn đã lựa chọn trước đó. 

    Tuỳ theo lý do đổi trả hàng mà Amazon sẽ yêu cầu khách hàng gửi lại hàng theo những cách sau:

 • Amazon Locker: Bạn có thể bỏ gói hàng của mình ở Amazon Locker trong thời gian 5 ngày để từ khi in nhãn vận chuyển trả trước.

 • Bất kì hãng vận chuyển nào: Amazon sẽ gửi cho bạn một địa chỉ để gửi trả lại hàng. Khách hàng tự tìm hãng vận chuyển và thanh toán tiền vận chuyển.

 • UPS pickup: Amazon sẽ liên lạc với UPS họ sẽ đến lấy gói hàng của bạn từ địa chỉ mà bạn đã cung cấp khi đặt hàng. Đây là hình thức đổi trả dành cho những đơn hàng có khối lượng lớn.

 • Dịch vụ bưu chính Hoa Kỳ: Amazon sẽ cung cấp nhãn bưu điện để khách hàng có thể gửi lại gói hàng, bạn có thể mang hàng đến bưu điện gần nhất để gửi.

Xem thêm : Mua Hàng Trên Amazon Nhật Có Hàng Giải Không - Muahangamazon.org

Cách hủy đơn hàng trên Amazon 

    Trong trường hợp bạn đã đặt hàng nhưng đơn hàng chưa được đóng gói và xử lý vận chuyển thì khách hàng có thể tiến hành hủy đơn hàng đã đặt mua trên Amazon.

 • Để kiểm tra xem đơn hàng của bạn đã được xử lý vận chuyển chưa thì khách hàng có thể truy cập vào Your Orders => Chọn Your Account. Sau đó bạn sẽ nhận được đơn hàng cũng như tình trạng đơn hàng của bạn. 

 • Để huỷ sản phẩm hoặc huỷ cả đơn hàng thì bạn vào Your Others. Tiếp tục lựa chọn đơn hàng Digital (mặt hàng điện tử, công nghệ) hoặc Amazonfresh (mặt hàng tươi sống) tùy thuộc vào sản phẩm mà bạn đã đặt mua. Trường hợp bạn muốn huỷ toàn bộ đơn hàng thì chọn tất cả các mục (All items).

 • Sau khi đã chọn huỷ sản phẩm hoặc cả đơn hàng thì bạn chọn Cancel checked items khi đã hoàn tất. Amazon sẽ tiến hành gửi vào email của bạn một đơn hàng xác nhận, nếu bạn xác nhận thì đơn hàng sẽ bị huỷ.

 • Bạn có thể chọn Your Orders để kiểm tra xem đơn hàng đã bị huỷ hay chưa.

 

Hủy đơn hàng trên Amazon

Hủy đơn hàng trên Amazon

Các hình thức hoàn lại tiền của Amazon

    Amazon là  đang dẫn đầu về lĩnh vực hoàn trả tiền. Thời gian trung bình hoàn lại tiền cho khách chỉ khoảng 30 giờ, nhanh nhất trong số những dịch vụ thương mại điện tử tại Mỹ được khảo sát. Việc hoàn tiền nhanh chóng là một lợi thế quan trọng, khách hàng yên tâm và lựa chọn dịch vụ của Amazon tăng lên đáng kể. 

 • Nếu món hàng được vận chuyển và bán bởi Amazon. Bạn hãy liên hệ với kênh chăm sóc khách hàng của Amazon qua live chat, gọi điện thoại hoặc gửi email và họ sẽ hoàn lại số tiền đó.

 • Nếu bạn đã thanh toán tại cửa hàng tiện lợi thì bạn tiến hành các bước huỷ đơn hàng như hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng, tiền của bạn sẽ được trả lại bằng hình thức của Amazon.

Với chi phí mua hộ thấp, đảm bảo uy tín chất lượng sẽ khiến khách hàng hài lòng tuyệt đối với phương châm hàng đầu chính là sự hài lòng của khách hàng.

 

 Thanh toán Amazon

Amazon thanh toán như the nào    

Việc mua hàng trên Amazon đã rất đơn giản và dễ dàng hơn so với trước đây. Tuy nhiên nếu chẳng may bạn mua hàng không như mong đợi hoặc hàng kém chất lượng, bạn có thể trả lại hoặc đổi hàng. Để đảm bảo an toàn cũng như có thể mua hàng trên Amazon một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất, khách hàng nên lựa chọn dịch vụ mua hàng hộ của Muahangamazon.org

Dịch vụ mua hàng hộ của Muahangamazon.org

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ 654/31 Lạc Long Quân, Phường 9, Quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh

 • Hotline: 0 988000096

 • Website: https://muahangamazon.org/

 

Bình luận facebook
Hỗ Trợ Trực Tuyến
Danh mục tin tức
Tin liên quan
Facebook